Hiện nay, nhu cầu sử dụng tủ nấu cơm ngày một tăng cao và gần như không thể thiếu trong các bếp ăn công nghiệp. Tủ nấu cơm công nghiệp với các ưu điểm cho lợi ích vượt trội so với phương pháp nấu cơm truyền thống bằng nồi cơm điện hoặc nồi cơm gang sử dụng củi đốt:
+ Công suất một lần nấu lớn
+ Sử dụng an toàn
+ Rút ngắn thời gian nấu
+ Tiết kiệm nguyên liệu ( Không có cháy cơm nên hạn chế hao tổn)
+ Vệ sinh an toàn thực phẩm
Sản phẩm tủ nấu công nghiệp bằng gas, sử dụng bộ đốt tiêt kiệm gas chuyên dụng cấp nhiệt cho bầu nước làm nóng nước trong bầu đốt tạo nhiệt lượng và áp suất hơi cao, giúp cơm chín đều và khô ráo. Trong thực tế tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas thường được lựa chọn cho các khu bếp mà khả năng cung cấp nguồn điện bị hạn chế hoặc sử dụng song song với các tủ nấu cơm bằng điện giúp cho công việc nấu cơm không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện.Tủ nấu cơm gas cũng có độ bền tương đối cao,vận hành đơn giản, nhưng giá thành nhiên liệu thường cao hơn tủ điện, việc bảo trì và sửa chữa cũng phức tạp và tốn kém hơn.